BCG - Công ty cổ phần Bamboo Capital: Thời điểm Breakout đã rất gần

BCG của công ty cổ phần Bamboo Capital là một trong những mã chứng khoán mà Tô đã theo dõi từ khá lâu và vẫn đang nắm giữ một khối lượng ít cổ phiếu của công ty này.

Trong một vài tuần trước đó, Tô đã khuyến cáo các nhà đầu tư mua vào BCG ở các vùng giá từ 5500.

Đây là thời điểm phân tích và khuyến nghị mua vào BCG: https://vn.tradingview.com/chart/BCG/42an4QiI/

phan-tich-bcg-stock.jpg

Hôm nay, chúng ta thử phân tích kỹ thuật mã chứng khóa BCG xem liệu cơ hội có đang đến hay chúng ta sẽ phải chấp nhận bán toàn bộ cổ phiếu BCG?

Phân tích xu hướng BCG


bcg-2019-04-03.png

Điểm mua vào BCG mà Tô khuyến cáo nhà đầu tư mua thực tế là vùng Hỗ trợ mạnh với biên độ từ 5200 tới 5500. Đây là một vùng mà ở đó, nhà đầu tư đã mua vào rất nhiều lần.

Xu hướng chính của BCG trong dài hạn là xu hướng giảm. Hiện tại, BCG đang có dấu hiệu tích lũy ở dưới đáy. Biểu đồ xu hướng thể hiện hai vấn đề chính:
  • Tích lũy dưới đáy
  • Tạo Mô hình Tam giác cân.
  • Giá BCG đang nằm ở ngay kháng cự của Tam giác.
Trong vùng này, chúng ta nhận thấy là BCG đã phản ứng ngay lập tức khi chạm kháng cự lần thứ ba của Tam giác. Ở thời điểm BCG nhảy lên 6300 chạm kháng cự của tam giác và hồi lại ngay lập tức tạo nên Bearish mạnh. Ngay sau đó, tuần giao dịch thứ 14 năm 2019, BCG đã liên tục hình thành nến Insidebar nằm hoàn toàn trong lòng nến Bearish trước đó.

Với biểu hiện hiện tại, còn có thể coi như là Three Falling Method.

Đây là trường hợp rủi ro ở thời điểm hiện tại Tô khuyến nghị:

Với nhà đầu tư muốn mua vào: Nên chờ Breakout kháng cự tam giác, đồng thời phá luôn thế Insidebar đang tạo của biểu đồ kỹ thuật tại mốc giá 6310

Trong trường hợp tỷ giá tiếp tục giảm, thì cần phải tất toán lệnh và dừng lỗ ở mốc 5710.

BCG có thể lên được tới đâu?


bcg-fibonacci-retracement-va-extension.png
Để có thể xem xét vùng giá biến động tiếp theo mà BCG có thể đạt được, Tô sẽ xem xét theo Fibonacci Retracement và Fibonacc Extension như sau:

Giá của BCG sau khi tăng từ 4650 chạm tới vùng giá 6600 thì bắt đầu giảm. Và ngay từ điểm này có thể vẽ được một kháng cự ban đầu đi qua 2 điểm.

Ở trong nhịp giảm từ 6600 về 5500, BGC tăng trở lại. Điểm hồi 5500 chính là Fibo 61.8 của nhịp tăng trước đó. Như vậy bây giờ Tô sẽ sử dụng chính Fibonacci Retracement và Fibonacci Extension để tính toán các vùng giá tiếp theo và kết hợp với phân tích kỹ thuật.

Đầu tiên, BCG từ 61.8 đã phá hai mốc quan trọng khác là 50 và 38.2. Chốt chặn cuối cùng là 23.6 cũng đã bị phá luôn. Điểm cản trở cuối cùng chỉ còn là kháng cự của tam giác.

Vậy, nếu phá luôn kháng cự của Tam giác thì BCG sẽ trở về đỉnh cũ gần nhất tại 6600.

Phá luôn 6600, BCG sẽ vươn tới mục tiêu tiếp theo tại mức Fibo mở rộng 127.2% tại 7080 và điểm chốt cuối cùng là vùng đỉnh cao nhất cũng là Fibo mở rộng 141.4% tại 7360.

Đây cũng là một vùng đỉnh quan trọng mà từ mốc giá đó, BCG đã bị bán tháo luôn về vùng đáy 4650.

Chỉ báo kỹ thuật báo đỏ cho BCG


Điều đắng lòng nhất cho BCG là toàn bộ các chỉ báo đã báo động đỏ, BCG đã tạo đỉnh.

chi-bao-ky-thuat-bcg.png

Bollinger Bands: Phá band trên và đang tạo Uptrend (Quá tuyệt)

RSI: Overbought (Quá mua) quá tệ

MACD: MACD Line và MACD Signal đã và đang phân kỳ mạnh cho phép tiếp tục mua lên. MACD Histogram thì bắt đầu cảnh báo chuyển trạng thái và warning rằng: Cẩn thận nếu tiếp tục mua lên.

EMA: EMA10 và EMA50 đã bị phá vỡ hoàn toàn.

Trên đây là toàn bộ phân tích kỹ thuật và khuyến nghị của Tô cho BCG.

Phân tích chỉ mang tính chất tham khảo!

Chúc các nhà đầu tư thành công!
 
Mở tài khoản Forex tại XM thưởng 30USD
Top